Sinh con một bề có được miễn giảm học phí không?

  • tuelamlaw |
  • 13-04-2021 |
  • 260 Lượt xem

Câu hỏi:

Thưa Luật sư, luật sư cho em hỏi, em nghe mọi người nói sinh con một bề sẽ được miễn giảm học phí. Vậy cho em hỏi, em sinh hai cháu đều là nữ, vậy các con em có được hỗ trợ hay miễn giảm học phí không ạ?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH Tuệ Lâm, chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Thông tư 01/2021/TT-BYT được Bộ Y tế ban hành nhằm hướng dẫn một số nội dung để địa phương ban hành chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số. Trong đó, khoản 2 Điều 4 của Thông tư này chỉ rõ: “Căn cứ mục tiêu chính sách dân số và thực tiễn, để kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, địa phương lựa chọn, quyết định một số nội dung cụ thể để khuyến khích, hỗ trợ cho cặp vợ chồng sinh 02 (hai) con một bề cam kết không sinh thêm con như: tôn vinh, biểu dương việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan, con học giỏi, thành đạt; miễn, giảm học phí, hỗ trợ mua bảo hiểm y tế học sinh; hỗ trợ sữa học đường và các nội dung, hình thức phù hợp khác.”

Theo như tinh thần của Thông tư này, các địa phương sẽ chủ động lựa chọn và quyết định việc hỗ trợ cho các cặp vợi chồng sinh 02 con một bề cam kết không sinh thêm con. Như vậy, việc con bạn có được hỗ trợ hay không, hỗ trợ bằng hình thức nào là do các địa phương nơi bạn thường trú quyết định, không phải cứ sinh con một bề là được hỗ trợ, mà cần phải đợi quy định cụ thể của các tỉnh, thành.

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc sinh con một bề có được hỗ trợ không của Công ty Luật Tuệ Lâm Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *