8 CÁCH ĐỂ BẤT KỲ AI CŨNG YÊU MẾN BẠN

  • tuelamlaw |
  • 08-05-2021 |
  • 683 Lượt xem

Nhiều bạn gặp khó khăn khi giao tiếp với người khác, đặc biệt là với KH. Nếu như bạn tạo cho đối phương cảm giác vui vẻ, thoải mái khi giao tiếp với mình, đó sẽ là thời khắc họ bắt đầu yêu mến và thích bạn.

? Bạn – Bàn – B á n. Đó chính là bí quyết thành công của những bậc thầy giao tiếp & b á n hàng.

? Hãy áp dụng ngay những cách bên dưới, đảm bảo mối quan hệ giữa bạn với mọi người xung quanh sẽ cải thiện tốt đẹp hơn, mọi người sẽ yêu mến và thích được trò chuyện với bạn nhiều hơn đấy

1️⃣ Đừng chỉ nói về bản thân mình. Khi bạn nói về mình, có thể bạn sẽ quên mất người khác. Và có một sự thực, ai cũng thích được nói về bản thân mình. Vì vậy, hãy nhường cơ hội nói về bản thân mình cho đối phương bạn nhé.

2️⃣ Để có thể hiểu hơn về đối phương, bạn hãy đặt các câu hỏi tập trung về những gì họ thích: chủ để con cái, gia đình, sự nghiệp, sở thích…nhằm thấu hiểu và thể hiện sự quan tâm đến họ.

3️⃣ Khi đối phương trả lời các câu hỏi của bạn và cởi mở chia sẻ về bản thân, bạn hãy luôn lắng nghe họ với sự tập trung 100%. Đó chính là cách bạn thể hiện sự tôn trọng và là cơ hội để bạn thu thập thông tin để hiểu về người đó.

4️⃣ Để buổi trò chuyện không trở nên khô khan và cứng nhắc. Hãy luôn đồng điệu và kết nối với người bạn trò chuyện. Việc này giúp bạn liên tục tạo ra những điểm chung giữa bạn và họ, khiến họ có cảm giác thân quen và gần gũi với bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng, những người giống nhau thì thường dễ dàng thích nhau và ngược lại. Khi có sự kết nối và đồng điệu, đối phương bỗng dưng sẽ yêu mến và thích bạn một cách tự nhiên.

5️⃣ Hỏi họ xem hiện tại họ có đang gặp khó khăn hay vấn đề nào cần giải quyết trong khía cạnh cuộc sống/công việc/sức khoẻ/…Điều này sẽ tạo cơ hội để bạn biết những vấn đề họ đang gặp phải, nhu cầu/khao khát họ đang mong muốn.

6️⃣ Hỏi họ xem bạn có thể giúp được gì cho họ ? Đây sẽ là cơ hội để bạn có thể giới thiệu cho họ về giải pháp mà bạn có (nếu phù hợp). Nếu bạn có thể giúp họ giải quyết đúng chỗ “ngứa”, họ sẽ vô cùng biết ơn bạn.

7️⃣ Hãy cho họ biết bạn quý mến và trân trọng họ như thế nào nhằm tiếp tục giữ kết nối và cho họ nhận thấy bạn rất chân thành trong mối quan hệ này. Đó không phải là mối quan hệ công việc, mà đó còn là mối quan hệ bạn bè, sự thân tình và có cảm xúc.

8️⃣ Hãy nói họ liên hệ ngay cho bạn khi cần được hỗ trợ hoặc tư vấn về một lĩnh vực mà bạn giỏi và am hiểu. Cách này vừa giúp bạn vẫn giữ được kết nối với đối phương, vừa “neo” vào trong tâm trí của người đó rằng họ cần nhớ về bạn, bạn là một người quan trọng mà họ có thể cần đến trong tương lai.

Chỉ đơn giản vậy thôi, hãy áp dụng và luyện tập 8 cách này để trở thành tác nhân thu hút bất kỳ ai mà bạn muốn nhé.

Chúc bạn thành công !!

– Nguyễn Yến Ly –

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *