Có 3 thứ ngu dốt nhất của con người: không biết những điều cần biết, biết bậy những điều đã biết, biết những điều không cần biết!

  • tuelamlaw |
  • 08-05-2021 |
  • 2109 Lượt xem
Không biết những điều cần biết là “ngu dốt”. Bởi lẽ những điều cần biết là những điều cơ bản, vậy sao không biết? Ngay ở trong cuộc sống của mỗi con người, những điều cần biết luôn có rất nhiều. Như việc ý thức giữ gìn môi trường. Chúng ta đều biết có môi trường mới có sự tồn tại của con người nhưng lại không biết bảo vệ chúng. Đáng lẽ, chỉ cần một vài điều cơ bản kết hợp với sự chăm chỉ tìm tòi cách bảo vệ môi trường cho đúng nhưng mọi người lại không làm. Đó chẳng phải là “ngu dốt” sao? Chúng ta đang dần bỏ qua những bước cơ bản nhất để tìm hiểu một vấn đề, quả là một sai lầm. Hãy biết sửa sai lầm này đầu tiên để tránh những hậu quả không đáng có.
Thứ “ngu dốt” thứ hai mà con người chúng ta mắc phải đó là biết bậy những điều đã biết. Người ta có thói quen xuyên tạc những điều đã biết, thêm những yếu tố khác vào để biến cho những câu chuyện, những vấn đề ấy trở nên “hấp dẫn hơn, thu hút người nghe” hơn. Nhưng họ không biết rằng, chính sự ngu dốt này đã đưa đến những hậu quả khôn lường. Chỉ vì vài lời có ” muối mặn ” mà nhiều mối quan hệ bị sụp đổ, khiến niềm tin giữa người với người xuất hiện khoảng cách. Thậm chỉ nó còn hủy hoại đi nhân cách, danh dự của những đối tượng được nhắc đến trong câu chuyện. Sửa sai ngay nhé!
Biết những thứ không cần phải biết cũng là một trong ba cái dốt của con người. Điều này có thể thấy rõ nhất ở lứa tuổi học sinh. Thay vì học hành, chúng đi tìm, khám phá những thứ khác trong cuộc sống và vô tình rơi vào vũng bùn của xã hội. Chỉ vì tò mò, chỉ vì muốn thể hiện bản thân, thể hiện cá tính mà bọn chúng biết những thứ không cần phải biết. Nó đã để lại những hậu quả vô cùng lớn đối với bản thân mỗi con người và tác động đến xã hội xung quanh.
Ba cái dốt của con người xuất hiện đều kéo theo những hậu quả nhức nhối cho xã hội. Chúng ta cần loại bỏ nó ngay, càng sớm càng tốt
Theo Phạm Ngọc Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *