TRÌNH TỰ, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

  • tuelamlaw |
  • 11-05-2021 |
  • 313 Lượt xem

Địa điểm kinh kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. Chính vì vậy, các doanh nghiệp thường có xu hướng mở rộng mô hình kinh doanh bằng cách mở địa điểm kinh doanh. Trước khi liên hệ với các cơ quan chức năng để có thể lập Địa điểm kinh doanh, hãy cùng Luật Tuệ Lâm tìm hiểu kỹ hơn về trình tự thủ tục đăng ký loại hình văn phòng này theo quy định của pháp luật mới nhất 2020.

Địa điểm kinh doanh được đặt ở đâu?

Căn cứ theo Phụ lục II-8 Quyết định 1523/QĐ-BKHĐT, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính.

Doanh nghiệp chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặt đặt chi nhánh. Doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi lập địa điểm kinh doanh.

Như vậy doanh nghiệp không được phép thành lập địa điểm kinh doanh ngoài phạm vi tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

Tương tự như trụ sở công ty, địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện thì địa chỉ đăng ký địa điểm kinh doanh cũng không được là nhà tập thể, nhà trung cư.

Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

  1. Thông báo về việc đăng ký hoạt động Địa điểm kinh doanh (theo mẫu II.11 Nghị định số 122/2020/NĐ-CP)
  2. Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Trình tự thủ tục lập địa điểm kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ nêu trên;

Bước 2: Nộp Hồ sơ trực tuyến/online qua trang Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: dangkykinhdoanh.gov.vn;

Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh xem xét, xử lý hồ sơ và trả kết quả là Thông báo hợp lệ hoặc Thông báo sửa đổi, bổ sung trong vòng 03 ngày làm việc (nếu hồ sơ có sai sót);

Bước 4: Nếu kết quả nhận được là Thông báo sửa đổi, bổ sung, Doanh nghiệp thực hiện việc sửa đổi, bổ sung theo hướng dẫn, nhưng phải đảm bảo đúng quy định pháp luật và thực hiện lại từ Bước 1;

Nếu kết quả nhận được là Thông báo hợp lệ, Doanh nghiệp in giấy biên nhận và thông báo hợp lệ, để cùng với bộ hồ sơ bản cứng đã nộp online và đến Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở của Công ty, để nộp hồ sơ và nhận kết quả;

Khi đi nhận kết quả người nhận kết quả sẽ phải xuất trình: Giấy biên nhận có ghi ngày giờ hẹn trả kết quả; Giấy tờ tùy thân bản gốc.

Kết quả: Cập nhật thông tin về địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp hoặc được cấp Giấy chứng nhận đăng ký Địa điểm kinh doanh nếu doanh nghiệp có nhu cầu.

Thời hạn giải quyết: 3-5 ngày làm việc

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp thông tin về Thủ tục đăng ký Địa điểm kinh doanh theo quy định của pháp luật mới nhất 2020. Công ty Luật Tuệ Lâm với đội ngũ luật sư kinh nghiệm luôn đảm bảo tư vấn chính xác và đầy đủ với thời gian và chi phí hợp lý nhất, do đó trước khi tiến hành thành lập địa điểm kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Mọi thắc mắc, khó khăm mời quý khách hàng liên hệ qua: 

– Hotline: 0933898868; và/hoặc

– Email: info@luattuelam.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *