TẦM NHÌN QUYẾT ĐỊNH GIÀU – NGHÈO CẢ ĐỜI

  • tuelamlaw |
  • 27-04-2021 |
  • 350 Lượt xem
1 – Câu chuyện thứ nhất: Chỉ có người nào dám ước mơ mới có thể biến ước mơ trở thành hiện thực
Có một chàng trai năm 21 tuổi làm ăn thất bại, năm 22 tuổi tranh chức nghị viện thất bại, năm 24 tuổi việc làm ăn thất bại, năm 26 tuổi, người yêu qua đời, năm 27 tuổi, từng cảm thấy tuyệt vọng với cuộc sống. Năm 34 tuổi, cạnh tranh chức nghị viên lại thất bại, năm 36 tuổi, vẫn là cạnh tranh chức nghị viện thất bại, năm 45 tuổi vẫn thất bại, năm 47 tuổi ứng tuyển phó tổng thống không trúng cử, năm 49 tuổi, lại không trúng cử, năm 52 tuổi, trúng cử chức vị tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 16.
Người đàn ông này chính là Lincoln, bởi vì ông ta tin tưởng vững chắc rằng chỉ là Thượng Đế đang lùi lại chứ không phải là cự tuyệt lời thỉnh cầu của ông. Cho nên, ông luôn luôn nỗ lực kiên trì hết mình và cuối cùng ông đã thành công.
Lời bình: Có thể cho phép một người thất bại nhiều lần, thậm chí thất bại nhiều lần ở cùng một việc, nhưng không cho phép vì nhiều lần thất bại ở cùng một việc mà từ bỏ việc đó. Vì vậy, chỉ có người kiên trì với ước mơ của mình mới có cơ hội biến nó thành hiện thực.
2 – Câu chuyện thứ 2: Muốn thành công, phải mạo hiểm
Có người hỏi một anh nông dân: “Anh có trồng lúa mì không?”. Anh nông dân trả lời: “Không, tôi sợ trời không mưa”.
Người kia lại hỏi anh nông dân: “Vậy anh có trồng bông không?”. Anh nông dân lại trả lời: “Không, tôi sợ kiến sẽ tha hết hạt giống”.
Nghe vậy người này mới hỏi: “Vậy anh trồng gì?”. Anh nông dân trả lời: “Tôi không trồng gì cả, tôi phải chắc chắn an toàn tuyệt đối mới làm”.
Lời bình:
Dám mạo hiểm cũng là một điều kiện không thể thiếu của người thành công. Dám nghĩ dám làm mới có cơ hội thành công, không nghĩ không làm thì ngay cả cơ hội cũng không có. Con người đôi khi vì sợ nguy hiểm mà tránh xa mạo hiểm, nhưng lại không biết rằng chính điều đó đã khiến cho bản thân mất đi cơ hội và càng đẩy họ vào chỗ nguy hiểm.
3 – Câu chuyện thứ 3: Học cách trưởng thành và đối diện với sóng gió
Có một đóa hoa nhỏ mong manh mọc trên một gốc cây tùng cao lớn, đóa hoa nhỏ vô cùng hạnh phúc vì được cây tùng che chở, chắn gió che mưa khiến cho nó mỗi ngày đều sống mà không phải lo lắng gì.
Một hôm, đột nhiên có một nhóm công nhân đến, chẳng mấy chốc họ đã chặt đổ cây tùng to lớn này và mang đi.
Đóa hoa nhỏ vô cùng đau lòng khổ sở, nó gào khóc và nói: “Không có cây tùng che chở, tôi biết sống ra sao? Mưa to gió lớn đến tôi phải làm thế nào? Chúng sẽ giết chết thân thể nhỏ bé này của tôi mất thôi”
Nghe bông hoa nhỏ gào khóc, một cái cây ở xa an ủi nó: “Bạn đừng nghĩ như vậy, mất đi sự che chở đó, bạn lại có thể tiếp nhận được ánh nắng mặt trời, nhận được những giọt mưa, như thế sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn, mọi người sẽ nhìn thấy vẻ đẹp rạng rỡ của bạn. Sau khi họ nhìn thấy bạn rồi, sẽ trầm trồ khen ngợi bạn, “bông hoa nhỏ đẹp quá!”, bạn nói xem bạn có vui không nào?”
Bông hoa nhỏ nghe xong, tươi cười vui vẻ.
Lời bình: Con người cũng cần phải học sự trưởng thành, cần phải tách ra khỏi sự che chở của bố mẹ và gia đình, học cách tiếp nhận sự việc. Bạn nên biết, một người trải qua đủ loại thử thách sẽ có thể trở thành người mạnh mẽ. Không trải qua mưa gió, sao nhìn thấy cầu vồng! Chính là đạo lý này.
4 – Câu chuyện thứ 4: Thành công, 99% là nhờ nỗ lực
Trước đây có một cậu bé vô cùng thông minh, nhưng vì sống trong những lời ca tụng lâu ngày, cậu bé dần dần đâm ra lười biếng, cậu muốn dùng trí khôn của mình để kiếm lợi mà không cần phải lao động.
Một ngày, cậu may mắn được nói chuyện với Thượng đế.
Cậu bé hỏi Thượng đế: “Một vạn năm đối với ngài là khoảng bao lâu?”
Thượng đế trả lời: “Giống như một phút”.
Cậu bé lại hỏi: “Một trăm đồng đối với ngài là khoảng bao nhiêu?”
Thượng đế lại đáp: “Khoảng một đồng”.
Cậu bé hỏi Thượng đế: “Vậy ngài có thể cho con một đồng tiền không?”
Thượng đế vui vẻ trả lời: “Đương nhiên là được, con hãy đợi ta một phút”.
Lời bình:
Không có sự siêng năng cần cù thì không thể tạo ra được một thiên tài, Edison từng nói: “Thiên tài là do 1% thiên bẩm, 99% là nhờ nỗ lực”. Chỉ có nỗ lực không ngừng mới có thể đạt được thứ họ muốn. Trên đời này không có bữa cơm nào là miễn phí cả, cho dù đó là trên Thiên đường.
5 – Câu chuyện thứ 5: Biết cách hợp tác để sinh tồn
Trước đây có hai người cùng gặp cảnh đói khổ không có gì ăn, đang cơn nguy nan thì gặp một người ngư dân đi câu cá về. Người ngư dân thấy vậy thương tình cho hai người số cá mình câu được và chiếc cần câu. Hai người họ, một người chọn giỏ cá, một người chọn chiếc cần câu.
Người chọn giỏ cá thì lập tức đem số cá đó nướng ăn tại chỗ, sau khi ăn hết chỗ cá ,không lâu sau cũng chết đói vì hết cá để ăn.
Còn người kia sau khi có được cần câu thì mon men ra sông câu cá, nhưng chưa ra được đến nơi thì bị kiệt sức vì đói, nằm chết bên bờ sông.
Lời bình: Con người chỉ có thể tồn tại và phát triển khi cùng hợp tác tương trợ lẫn nhau. Khi hợp tác thì có thể bù đắp những khuyết điểm của nhau, hoá giải mọi nguy nan trong cuộc sống. Khi bước chân vào xã hội thì điều đầu tiên cần phải học hỏi, đó là biết cách hợp tác để sinh tồn.
6 – Câu chuyện thứ 6: Thời gian mỗi người có là như nhau, thành – bại là do chính bạn chọn!
Có 3 người công nhân đang xây một bức tường, một người đi ngang qua hỏi: “Các anh đang làm gì vậy?”
Người thứ nhất trả lời: “Anh không nhìn thấy sao? Xây tường chứ làm gì
nữa!”
Người thứ hai trả lời: “Chúng tôi đang xây dựng một cao ốc”.
Người thứ ba trả lời: “Chúng tôi đang xây dựng một thành phố mới”.
Kết quả 10 năm sau: Người thứ nhất đang xây dựng một bức tường khác ở một công trình mới; người thứ hai làm kỹ sư xây dựng đang ngồi ở văn phòng thiết kế công trình; người thứ ba chính là ông chủ của hai người kia.
Lời bình:
Đều là ba người làm chung một công việc, nhưng tâm thái khác nhau sẽ quyết định vị trí của mình khác nhau. Người mà không ngừng chiến thắng chính bản thân mình thì sẽ không ngừng vươn lên. Duy trì tâm thái lạc quan sẽ quyết định được chất lượng cuộc sống tương lai của bạn. Người càng lạc quan thì thân thể càng khỏe mạnh, tinh thần càng sảng khoái, chất lượng cuộc sống cũng nhờ vậy mà càng nâng cao.
Mỗi người chúng ta trong mỗi ngày đều có 24 tiếng như nhau, nhưng người thành công là người an bài tốt thời gian mình cần, người thất bại là những người luôn miệng kêu “không có thời gian”. Thế giới này luôn công bằng, thành hay bại do chính mình lựa chọn.
? Người giàu có là người biết chia sẻ, hãy chia sẻ bài viết để nhiều người giống bạn có thể đọc nó.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *