SỨC MẠNH CỦA ÍT HƠN

  • tuelamlaw |
  • 05-05-2021 |
  • 313 Lượt xem
Bạn chắc hẳn đã từng nghe nguyên lý 80/20? Áp dụng nó cho công việc và cuộc sống như thế nào để sống nhiều hơn, tận hưởng nhiều hơn với những gì mình đang có? 5 điều sau là dành cho bạn:
———————-
1. Nhận biết những gì thiết yếu, rồi loại bỏ số còn lại
Thay vì tập trung vào mọi thứ, đơn giản là lựa chọn chỉ tập trung vào những vấn đề quan trọng nhất, và bơ đi mà sống. Nếu đơn giản làm được việc, hãy giữ mọi thứ đơn giản.
2. Tạo ra tối đa kết quả với tối thiểu nỗ lực
Tất cả chúng ta đều muốn ba đầu sáu tay chăm lo chu toàn mọi việc. Nhưng thực tế không như thế. Thay vì dàn trải bản thân quá mỏng, tập trung vào số ít thiết yếu giúp bạn đạt được những mục tiêu ý nghĩa nhất.
3. Đặt giới hạn
Nguyên lý Parkinson phát biểu “Công việc tự mở rộng ra để lấp đầy lượng thời gian được ấn định cho nó”. Nếu cho bạn 3 tiếng để ôn bài, bạn sẽ ôn đủ 3 tiếng. Nếu cho bạn 6 tiếng để ôn bài, bạn sẽ kéo dài đến 6 tiếng. Bạn phải đặt giới hạn cho bản thân. Cốt lõi của phân thứ tự ưu tiên là quyết định không làm điều gì đó. Những gì bạn KHÔNG làm mở ra những gì bạn CÓ THỂ làm. Nếu mọi việc đều là số dzách, bắt-buộc-phải-làm, bạn đã chưa đặt ưu tiên cho bất cứ thứ gì.
4. Mỗi lần chỉ một việc
Không phải ai cũng thiên tài như Tony Stark vừa điều hành cuộc họp cổ đông bằng 5 thứ tiếng, vừa làm người tình thỏa mãn qua sex phone, vừa xây dựng bộ áo giáp mới cho Iron Man. Não chúng ta chỉ có khả năng thực sự tập trung mỗi lần một việc.
5. Không quá 3-4 việc cùng lúc
Thay vì cố làm 30-40 việc cùng lúc và tăng khả năng thất bại thảm hại, hãy hạn chế dự án đang chạy không quá 3- 4 việc sẽ giúp bạn bảo tồn năng lượng, cho phép bạn thực hiện các mục tiêu quan trọng nhất của mình một cách nhanh chóng rồi chuyển sang việc kế.
Nguồn: Sưu tầm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *