NHỮNG NGƯỜI CỰC KỲ THÀNH CÔNG SỬ DỤNG 24H MỖI NGÀY KHÁC NGƯỜI BÌNH THƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

  • tuelamlaw |
  • 06-05-2021 |
  • 354 Lượt xem
1. Họ tập trung vào từng phút, không phải từng giờ.
Những người cực kỳ thành công biết rằng mình có 1,440 phút mỗi ngày và không có gì quý gì hơn thời gian. Tiền mất đi có thể kiếm lại được, nhưng thời gian thì không. Bạn cần phải làm chủ thời gian của mình từng phút một.
2. Họ chỉ tập trung vào một thứ.
Những người cực kỳ thành công biết ưu tiên thứ tự. Họ biết “Công việc quan trọng nhất của mình là gì”, dành cho nó từ 1 đến 2 tiếng mỗi sáng để giải quyết mà không để ai làm gián đoạn.
3. Họ biết về nhà ăn tối đúng giờ.
Những người cực kỳ thành công biết họ ưu tiên cái gì trong đời. Với rất nhiều người, những giá trị lớn của đời họ bao gồm thời gian bên gia đình, học hỏi và biết cho đi.
4. Họ sử dụng sổ ghi chép
Những người thành công và năng suất biết sử dụng các cuốn sổ của mình để giải phóng tâm trí của mình bằng cách viết ra mọi suy nghĩ xuất hiện trong đầu họ.
5. Họ sống theo quy luật 80/20
Những người thành công biết rằng chỉ 20% công sức họ bỏ ra thực sự tạo nên 80% kết quả lớn lao. Vì vậy, họ biết đầu tư năng lượng vào đâu cho đúng.
6. Họ xử lý email chỉ vài lần trong một ngày
Những người thành công lên lịch trong ngày để xử lý email cho nhanh và hiệu quả nhất, không phải cứ 15′ lại kiểm tra email một lần như hầu hết chúng ta.
7. Họ rèn luyện những thói quen buổi sáng
Những người thành công có một thứ gọi là “nghi thức” buổi sáng. Có người sẽ khởi động ngày mới bằng một bài tập thể dục nhẹ và một bữa sáng lành mạnh. Có người sẽ rèn luyện tâm trí với những bài tập thiền, đọc sách hoặc viết. Dù là gì, ít nhất họ cũng không bắt đầu một ngày mới bằng việc lao ra khỏi cửa.
8. Họ nói không với hầu hết mọi thứ.
Những người thành công biết cách nói Không. Tỷ phú Warren Buffet từng nói, “Sự khác biệt giữa người thành công và rất thành công nằm ở việc người rất thành công biết cách nói ‘không’ với hầu hết mọi thứ.” Hãy nhớ, bạn chỉ có 1,440 phút mỗi ngày.
-ST-

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *