NGƯỜI THÀNH CÔNG SỬ DỤNG BUỔI TỐI CHỦ NHẬT NHƯ THẾ NÀO?

  • tuelamlaw |
  • 28-04-2021 |
  • 226 Lượt xem
Ngay cả khi bạn yêu công việc của mình và mong được quay trở lại làm việc thì “cũng rất dễ cảm thấy một chút bối rối vào những ngày Chủ nhật khi nghĩ đến những căng thẳng đang chờ mình vào sáng thứ Hai. Vậy thì, người thành công, họ sẽ làm gì vào cuối tuần để xua tan sự ảm đạm của tối Chủ nhật và để chuẩn bị cho một tuần mới?
1. Họ dành thời gian chất lượng bên gia đình, bạn bè và những người quan trọng
Người thành công biết rằng cả tuần họ sẽ bị ngập đầu trong công việc, nên họ dành hầu hết tối Chủ nhật bên cạnh những người thân.
2. Họ lên kế hoạch làm những thứ vui vẻ
Việc này sẽ làm ngày cuối tuần dài hơn và làm bạn tập trung vào những điều vui vẻ đang diễn ra, thay vì nghĩ tới buổi sáng thứ Hai.
3. Họ tổ chức, lên kế hoạch cho tuần tới
Một số người thành công thích nhìn vào lịch làm việc của mình vào tối Chủ nhật và đặt ra mục tiêu, đặt ra “deadline” cho tuần sắp tới.
4. Họ tập thể dục
Hãy đi dạo, chơi game, chơi tennis hoặc đến lớp tập gym. Đó là một cách tuyệt vời để loại bỏ các độc tố trong suốt một tuần và để tập trung cho ngày thứ Hai.
5. Họ ăn thực phẩm lành mạnh
Đúng là một ngày tuyệt với để bạn có thể cùng với bạn bè uống rượu và nhâm nhi đồ nhắm nhưng rượu là một chất ức chế sẽ khiến bạn cảm thấy giảm năng lượng vào buổi sáng.Thay vào đó, hãy thưởng thức một bữa ăn lành mạnh, nhâm nhi chút trà thảo dược hoặc một chút nước chanh.
6. Họ đọc sách
Những người thành công đọc sách mỗi tối trước khi đi ngủ, vì thế đọc sách tối Chủ nhật là một phần thói quen của họ.
7. Họ trả lời điện thoại, email và các văn bản
Tối Chủ nhật là lúc chúng ta trả lời những cuộc gọi của gia đình, bạn bè, những email cá nhân mà chúng ta không có thời gian đáp lại trong tuần.
8. Họ tránh xa đồ công nghệ
Sau khi trả lời email, văn bản, các cuộc gọi, họ sẽ rút phích cắm trong vài giờ.
Người thành công thực sự làm bất cứ việc gì ngoại trừ làm việc trước khi đi ngủ, đặc biệt lại là vào tối Chủ nhật. Họ không bị ám ảnh về việc “check” mail và cố gắng không chìm đắm vào những vấn đề liên quan tới công việc.
9. Họ thư giãn
Tối Chủ nhật, họ dành thời gian để ngồi xuống và thư giãn. Bạn cần thời gian để nạp lại năng lượng cho tâm trí và cơ thể. Để chuẩn bị cho một tuần bận rộn, một giấc ngủ ngon và một bữa ăn lành mạnh là cần thiết.
10. Họ viết
Hãy viết những suy nghĩ của mình ra giấy. Nó có thể giúp bạn nhận ra mọi thứ không quá tồi tệ. Ngoài ra, việc này cũng giúp mang lại những cảm xúc tích cực cho bạn.
11. Họ kết thúc ngày Chủ nhật với tinh thần tích cực
Thứ Hai sẽ tới bất kể bạn cảm thấy thế nào, vì thế hãy cố gắng có những suy nghĩ tích cực trước khi kết thúc những ngày cuối tuần.
Còn bạn, tối Chủ Nhật của bạn diễn ra như thế nào? Hãy comment xuống bài viết này nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *