LƯU Ý VỀ ĐỊA CHỈ ĐẶT CÔNG TY KHI THÀNH LẬP

  • tuelamlaw |
  • 03-05-2021 |
  • 419 Lượt xem
  1. Địa chỉ công ty phải rõ rang tức là đủ bốn cấp

Căn cứ Điều 42. Trụ sở chính của doanh nghiệp

“Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

Pháp luật quy định địa chỉ trụ sở chính công ty phải chính xác, rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Tức là, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  1. Không đặt trụ sở công ty tại địa chỉ là căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể

Căn cứ Điều 6 Luật nhà ở năm 2014 quy định việc sử dụng căn hộ chung cư, nhà tập thể chỉ được dùng để ở, không được sử dụng vào mục đích kinh doanh dưới mọi hình thức, không phân biệt doanh nghiệp kinh doanh nhỏ hay vừa hay lớn.

Trường hợp đối với tòa nhà hỗn hợp vừa có chức năng để ở, vừa có chức năng thương mại thì khu vực để ở sẽ không được phép đặt địa chỉ trụ sở công ty và khu vực có chức năng kinh doanh thương mại sẽ được phép đặt địa chỉ công ty.

Đối với nhà đất cần lưu ý:

+ Nếu đất đang nằm trong dự án để triển khai đất ở: sẽ không được đặt trụ sở công ty

+ Đất nằm gần các khu vực nhạy cảm như quốc phòng an ninh, quân đội,…cần xem xét khi quyết định có nên đặt trụ sở công ty hay không.

  1. Địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty phải đáp ứng các điều kiện khác

Đối với những công ty hoạt động kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện,ngành nghề kinh doanh đặc thù, ngoài việc địa chỉ trụ sở chính không được đặt tại chung cư, nhà tập thể có chức năng để ở, sinh hoạt thì pháp luật còn quy định một số yêu cầu khác, tùy theo từng ngành nghề cụ thể.

Trên đây là bài viết tư vấn của chúng tôi. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ Công ty luật TNHH Tuệ Lâm để được tư vấn trực tiếp thông qua:

Hotline: 0933898868

Email: info@luattuelam.vn

Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *