Đưa con ra nước ngoài cùng sinh sống?

  • tuelamlaw |
  • 13-04-2021 |
  • 246 Lượt xem

Câu hỏi:

Tôi và chồng đã ly hôn. Tòa phân xử tôi giành được quyền nuôi con. Sắp tới tôi sang nước ngoài định cư và dự định sẽ đưa con gái tôi cùng qua bên đó sống. Như vậy thì có cần sự đồng ý của chồng cũ tôi hay không?

Trả lời:

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 82 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn Sau khi ly hôn

  1. Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở…

Như vậy, chồng cũ của bạn không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở. Ở đây bạn muốn đưa cháu bé sang nước ngoài sống ít nhiều cũng ảnh hưởng đến quyền thăm non con của người ở lại, do đó việc này làm ảnh hưởng đến quyền thăm nom con của bố cháu bé nên để thực hiện phải có sự đồng ý của chồng cũ bạn.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật TNHH Tuệ Lâm. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

– Hotline: 0933898868

– Email: info@luattuelam.vn

Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *