Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng

  • LTM |
  • 06-06-2019 |
  • 504 Lượt xem

Hợp đồng là sự ghi nhận những thỏa thuận, thống nhất về quyền và nghĩa vụ giữa các bên. Tuy nhiên, đó là sự thỏa thuận, thống nhất tại thời điểm giao kết hợp đồng, bởi thực tế quá trình thực hiện hợp đồng không phải là ngắn, việc các bên có thực hiện đúng những nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận hay không lại là một câu chuyện khác? Vậy khi một bên không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình theo hợp đồng, tức là tranh chấp hợp đồng đã xảy ra, thì có những phương thức nào để giải quyết? Thông thường để giải quyết tranh chấp hợp đồng có 04 (bốn) phương thức:

* Thương lượng: là phương thức được các bên tranh chấp thường lựa chọn trước tiên và trong thực tiễn phần lớn các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại được giải quyết bằng phương thức này. Nhà nước khuyến khích các bên áp dụng phương thức tự thương lượng để giải quyết các tranh chấp trên nguyên tắc tôn trọng quyền thỏa thuận của các bên.

* Hòa giải: là phương thức giải quyết tranh chấp do các bên thỏa thuận và được hòa giải viên làm trung gian hòa giải hỗ trợ giải quyết tranh chấp.

* Thông qua Trọng tài: Trong trường hợp các bên thỏa thuận việc giải quyết tranh chấp hợp đồng được giải quyết tại Trọng tài.

* Thông qua Tòa án.

Tùy tính chất từng vụ việc, mà quyết định áp dụng phương thức nào là phù hợp nhất? Có kết hợp áp dụng nhiều phương thức cùng lúc với nhau hay không?

Luật Tuệ Lâm với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn nắm vững kiến thức pháp luật, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hợp đồng luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý khách để giải quyết những tranh chấp hợp đồng, đảm bảo quyền lợi cho Quý khách.

        Trường hợp Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, sử dụng dịch vụ pháp lý giải quyết tranh chấp hợp đồng của Luật Tuệ Lâm, Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua:

– Hotline: 0933898868;và/hoặc

– Email: info@luattuelam.vn

Trân trọng cảm ơn!

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *