ĐÂU LÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KẺ BÌNH THƯỜNG VÀ NGƯỜI XUẤT CHÚNG?

  • tuelamlaw |
  • 27-04-2021 |
  • 488 Lượt xem
Một phú ông cao tuổi nhận ra đã đến lúc trao quyền quản lý trang trại cho 2 con trai. Ông gọi hai người con đến và nói quyết định của mình: Người em sẽ được trao quyền quản lý trang trại.
Quyết định này khiến người anh vô cùng tức giận: “Tại sao cha không trao trang trại cho con? Con đã làm việc ở đây nhiều hơn!”.
Phú ông bình tĩnh suy nghĩ: Được rồi! Vậy ta cần con làm một việc này. Trang trại của chúng ta cần mở rộng và mua thêm bò. Con hãy đến trang trại nhà Cibi và hỏi xem liệu ông ta có bò để bán cho ta không?
Người anh thực hiện lời cha ngay lập tức. Anh ta quay lại rất nhanh và báo với cha: “Ông Cibi có 6 con bò có thể bán”.
Phú ông cảm ơn con trai vì đã làm việc rất nhanh. Sau đó ông gọi con trai út đến và giao nhiệm vụ tương tự. Người con trai út cũng ra đi rất nhanh và quay trở lại: “Thưa cha, ông Cibi có 6 con bò để bán. Mỗi con có giá 2.000 rupee. Nếu chúng ta muốn mua nhiều hơn, ông Cibi nói rằng sẽ giảm giá 100 rupee mỗi con. Ông ấy cũng nói, nếu chúng ta không vội, sang tuần ông ấy sẽ có những con bò đặc biệt hơn. Nếu chúng ta cần gấp, ông ấy có thể giao bò vào ngày mai”.
Phú ông rất hài lòng với thông tin của người con út. Ông nói với con trai cả: “Đó là lý do em trai con xứng đáng nhận quyền quản lý trang trại”.
Sự khác biệt giữa người thường và những người xuất chúng là gì?
– Một người chăm chỉ sẽ biết cách làm theo hướng dẫn, còn một người tài giỏi sẽ biết cách dự đoán được bước tiếp theo. Nhiều người thụ động chờ đợi định hướng thay vì chủ động tìm ra hướng đi cho riêng mình.
– Người thành công không chỉ hoàn thành công việc được giao, họ còn nghĩ cách cải tiến công việc. Họ có thể đi trước bằng cách thiết lập kế hoạch chiến lược và dự đoán các bước tiếp theo, sự thay đổi có thể xảy ra để đạt được mục tiêu tốt hơn.
– Người tầm thường che giấu điểm yếu của mình, còn người thông minh xác định điểm yếu của bản thân và biến nó thành thế mạnh. Những người thành công luôn cố gắng cải thiện bản thân, vì họ biết mình có thể làm tốt hơn. Tự mãn là kẻ thù của thành công.
– Không có gì sai nếu bạn chấp nhận với sự trung bình thoải mái, nhưng bạn sẽ luôn ở mức trung bình đó mà thôi. Bạn sẽ không bao giờ được hỏi ý kiến, không ai đánh giá cao chuyên môn của bạn. Bạn có thể vẫn hoàn thành các nhiệm vụ, nhưng không thể đi xa hơn trong sự nghiệp.
– Thành công không phải may mắn, đó là một sự lựa chọn. Rất nhiều người không may mắn vẫn có được thành công, họ đã chủ động bước nhanh hơn về phía trước và nắm lấy cơ hội để thành công.
– Tự thoả mãn là một thói xấu. Tốt là kẻ thù của vĩ đại, tự cho “thế này là tốt rồi” thì không bao giờ có thể vượt qua giới hạn để cải thiện bản thân mình. Thay vào đó, phải luôn luôn tiếp tục phấn đấu, lập kế hoạch tốt hơn và đặt mục tiêu cao hơn mỗi ngày.
– Trong môi trường cạnh tranh, ai cũng muốn tiến về phía trước, nên người chiến thắng phải là người chủ động nổi bật và ấn tượng. Mong muốn hay tỏ ra mình là người thành công chưa đủ, bạn cần chứng minh bản thân là một tài sản thực sự có giá trị.
____________________
Theo Lifehack

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *