BỎ NGAY 5 THÓI QUEN NÀY NẾU BẠN KHÔNG MUỐN MÃI SỐNG TRONG SỰ STRESS

  • tuelamlaw |
  • 04-05-2021 |
  • 212 Lượt xem
1. Bạn rất ít khi trò chuyện với người khác
Việc trò chuyện và tâm sự với người khác có hiệu quả hơn rất nhiều so với chuyện tự trò chuyện với chính mình (dù thỉnh thoảng bạn tự ngẫm nghĩ lại chính mình rất tốt). Tuy nhiên, khi bạn chỉ có một mình, bộ não sẽ có xu hướng tập trung vào những điều nhỏ nhặt và suy nghĩ mọi thứ có phần hơi quá lên. Điều này sẽ ít khi xảy ra khi bạn tương tác, trò chuyện với người khác, điều này cũng góp phần bạn giảm stress rất hiệu quả.
Dù thế nào đi chăng nữa, bản chất của con người vẫn chính là động vật xã hội. Mặc dù bạn có thể không đồng ý với điều này, nhưng thật sự chúng ta không thể nào tồn tại và sống một cách hạnh phúc mà không có ai đó bên cạnh. Hãy cố gắng nói chuyện với mọi người thường xuyên hơn. Hãy học cách chia sẻ những vấn đề của mình và lắng nghe những vấn đề đang khiến người khác buồn phiền.
2. Bạn không ngủ đủ giấc
Nhiều bạn trẻ hiện nay có thói quen thức khuya để cày phim truyền hình dài tập, lướt Facebook hoặc xem hàng loạt video trên YouTube hay TikTok. Sau đó sáng sớm hôm sau bạn thức dậy một cách mệt mỏi và sử dụng cafein để tỉnh táo hơn. Điều này có lẽ ai cũng biết là nó không tốt cho sức khỏe, thế nhưng không mấy ai tìm cách cải thiện nó.
Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, bộ não hoạt động không thật sự hiệu quả khi nó không được nghỉ ngơi đầy đủ. Vì vậy nên tìm cách cải thiện bằng cách chỉ sử dụng cafein vào ban ngày, hạn chế uống vào ban đêm, đặc biệt là trước khi ngủ. Hạn chế lạm dụng cafein để tỉnh táo, dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn.
3. Bạn cho rằng cuộc sống người khác luôn hoàn hảo hơn mình
Mọi người có xu hướng đăng những gì hoàn hảo và tốt đẹp nhất trên mạng xã hội chứ ít khi khoe ra những rắc rối họ thật sự gặp phải. Rất nhiều người có thói quen hay so sánh cuộc sống của mình với những người khác trên mạng xã hội. Điều này lâu dần sẽ khiến bạn trở nên tự ti và cảm thấy thất vọng vì luôn so sánh với người khác. Nhưng mạng xã hội luôn là nơi của những gì hào nhoáng và có phần thiếu chân thực. Những con người hoàn hảo đó cũng từng trải qua những ngày tháng không mấy sáng sủa, họ cũng gặp phải những khó khăn – chỉ là họ quyết định không chia sẻ nó cho mọi người cùng biết.
Bạn không phải là người duy nhất trên thế giới này đang gặp rắc rối với cuộc sống của chính mình. Mọi người đều đang mang mặt nạ tươi cười và che giấu những điều đang khiến họ tổn thương từ sâu trong lòng. Vì vậy, bạn cần học cách chia sẻ nhiều hơn, khi bạn biết được có nhiều người cùng suy nghĩ với mình, cùng tâm trạng sẽ giúp bạn cảm thấy bớt u ám và thất vọng hơn.
4. Bạn đang để những “cơn nghiện” điều khiển bạn
Bất cứ ai cũng có những sở thích cá nhân của riêng mình, tuy nhiên nghiện một điều gì đó quá mức rõ ràng là không nên. Mọi người đều biết rõ điều đó, thế nhưng họ vẫn cứ để mặc cơn nghiện đó ngày càng lớn dần. Có người nghiện mạng xã hội, có người nghiện game, có người lại nghiện mua sắm, nghiện thuốc lá… và rõ ràng ai cũng rõ tác hại cũng những cơn nghiện này. Nhiều người bào chữa rằng những điều này tuy không tốt nhưng nó có thể giúp họ giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên đây chỉ là cái cớ để bào chữa, không có cơn nghiện nào có thể thật sự giúp bạn giảm đi căng thẳng và cảm thấy hạnh phúc cả. Dĩ nhiên nó cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần của bạn về lâu dài.
5. Bạn có lối sống không lành mạnh
Cơ thể và tâm trí của bạn có sự kết nối mạnh mẽ với nhau. Nếu một trong hai cảm thấy không ổn, dĩ nhiên cũng sẽ gây ra tác động đến cái còn lại. Nếu cơ thể của bạn không khỏe mạnh thì tâm trí của bạn cũng khó mà vui vẻ. Đó là lý do vì sao có rất nhiều bài báo khuyên rằng việc sống lành mạnh có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tinh thần và khiến chúng ta trở nên thanh thản, biết cách cân bằng cuộc sống cá nhân của mình hơn.
Duy trì các hoạt động thể chất, ăn uống điều độ, thường xuyên ra ngoài luyện tập, hít thở không khí trong lành vào sáng sớm tinh mơ sẽ mang lại tác động tốt đến cơ thể và tâm trí của bạn. Hãy dành một ít thời gian ra cho các thói quen này hàng ngày và bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thay đổi theo hướng tích cực nhất so với trước đó.
Theo Nguyễn Tất Kiểm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *