BẠN SẼ SỐNG TỐT HƠN, TỰ TIN HƠN, YÊU ĐỜI HƠN KHI ĐỌC 21 CÂU NÓI NÀY!

  • tuelamlaw |
  • 27-04-2021 |
  • 332 Lượt xem
1. Không quan trọng bạn phạm bao nhiêu sai lầm, không quan trọng bạn biết đi chậm chạp đến đâu. Bạn vẫn chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ: “Cố gắng”
2. Tha thứ là cách tốt nhất để cân bằng cuộc sống hiện tại. Khi bạn học được cách tha thứ và bỏ qua những gì thuộc về quá khứ, bạn sẽ nhận ra một điều: Những gì bạn cần làm là chuyển mối quan hệ này sang một người khác thích hợp hơn.
3. Bạn đừng bao giờ ghét những người hay đố kỵ với bạn. Hãy kính trọng những sự đố kỵ đó, vì những người ấy chính là những người nghĩ rằng bạn giỏi hơn họ.
4. Hạnh phúc lớn nhất đơn giản chỉ là thời khắc hiện tại, bạn thực sự hài lòng với những gì bạn đang có. Dù vất vả, khó khăn nhưng ta biết chân trọng và yêu thương thì nhất định hạnh phúc sẽ mỉm cười với ta.
5. Chẳng có một người bạn nào có thể hơn sức khỏe. Cũng chẳng có kẻ địch nào đáng sợ hơn bệnh tật. Thay vì đau khổ, gặm nhấm nỗi đau do bệnh tật gây ra, hãy đứng dậy vận động để cuộc đời thêm nhiều màu sắc.
6. Có gì cũng được trừ có bệnh tật. Không có gì cũng được, trừ không có tiền. Thiếu gì cũng được, trừ thiếu sức khỏe. Sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có thứ gì.
7. Có 3 thứ cần lãng quên: Lãng quên tuổi tác, lãng quên quá khứ và lãng quên ân oán.
Có 4 thứ cần có: bất luận bạn mạnh yếu ra sao nhất định cần phải có người yêu mình thực sự, có bạn bè tri kỷ, có sự nghiệp phát triển từng ngày, có mái nhà ấm áp tràn ngập yêu thương
8. Có 6 thứ không nên: Không nên đói mới ăn, không nên khát mới uống, không nên buồn ngủ mới ngủ, không nên mệt mới nghỉ, không nên bệnh mới đi khám, không nên già rồi mới hối hận.
9. Thành công không phải đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thẳm. Đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.
10. Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn. Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi “Tại sao lại là tôi?” mà hãy nói rằng “Cứ thử tôi đi”
11. Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai bởi vì tự bạn còn không giữ được thì còn trông chờ vào ai kia chứ?
12. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.
13. Khi bạn muốn tìm một người thay đổi cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.
14. Đừng bao giờ để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.
15. Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn, nếu bạn không cho phép chúng làm thế.
16. Cuộc đời chỉ có một. Vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.
17. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi!
18. Nếu kẻ khác nói xấu bạn, phán xét bạn mặc dù họ không biết gì về bạn. Đừng buồn, hãy nhớ kỹ 1 điều: Chó sủa khi gặp người lạ!
19. Lo lắng không làm cho những điều tồi tệ ngưng xảy ra. Mà nó chỉ làm cho những điều tốt lành ngừng lại…
20. Đừng cố gắng biến những giọt nước mắt thành nụ cười bình thản. Mà nên có cái biết: Cơ thể này, tâm trí này chẳng phải là mình.
21. Độ lâu bền của sự đam mê tỉ lệ thuận với sự kháng cự ban đầu của tâm trí phán xét.
“Tâm bồ đề kiên cố” tỉ lệ thuận với “sự trải nghiệm tâm linh” chứ không phải với hiểu biết qua sách vở.
Theo: Thiền Đạo

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *