8 CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT

  • tuelamlaw |
  • 27-04-2021 |
  • 169 Lượt xem
Sau đại dịch có thể có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc quay trở lại với cuộc sống văn phòng thường ngày. Tôi cũng là một người cảm thấy không quen sau một thời gian dài làm việc online. Sau đây tôi xin chia sẻ những cách kiếm tiền online mà tôi đã thực hiện trong đợt dịch này.
Trước tiên, muốn kiếm tiền bạn cần thực hiện các bước như sau:
1. Xác định những kỹ năng bạn có
Bạn cần xác định những kỹ năng mà mình hiện có là gì? Ví dụ như bạn nấu ăn ngon, giỏi thêu thùa may vá, viết hay, có kiến thức về marketing, biết thiết kế website, giỏi Tiếng Anh…
Có những kỹ năng mà bạn nghĩ là vô dụng nhưng lại rất hữu dụng với nhiều người khác. Hãy tin tôi đi, trong giai đoạn dịch bệnh này, có rất nhiều người rảnh rỗi và muốn học hỏi thêm một kỹ năng gì đó hay ho. Vậy nên hãy biết tận dụng nó.
2. Tạo ra thành phẩm
Sau khi đã xác định được kỹ năng mà bạn có, hãy tạo ra một sản phẩm hấp dẫn, càng chi tiết và khác biệt càng tốt và tất nhiên là phải hữu ích với người mua.
3. Bán sản phẩm/Rao bán bản thân
Cá nhân tôi thấy bước này là quan trọng nhất: Cho dù sản phẩm của bạn tốt đến đâu mà không tiếp cận người mua thì cũng coi như công cốc.
Sau đây là một số ví dụ điển hình về các cách kiếm tiền mùa dịch mà tôi muốn giới thiệu để các bạn tham khảo:
– Bán đồ ăn, bán hàng online: Khá nhiều người chọn cách làm này, có điều dịp này các bạn phải cạnh tranh với khá nhiều người vì ai cũng đổ xô đi bán hàng online cả. Nhưng nếu bạn có sản phẩm tốt và đặc thù thì cứ bán thôi.
– Dạy kèm ngoại ngữ: Hiện nay sinh viên nghỉ ở nhà khá nhiều nên nhu cầu học online tăng cao. Nếu bạn giỏi ngoại ngữ nào thì có thể thiết kế khóa học và rao bán trên các group học ngoại ngữ.
– Thiết kế website: Đây là mảng khá nhiều cạnh tranh từ trước tới giờ. Nên muốn rao bán bản thân, các bạn cần biết cách tìm thị trường ngách. Vậy thị trường ngách ở lĩnh vực này là gì?
Thị trường ngách có thể là mấy anh chị bán hàng online muốn làm web cho chuyên nghiệp mà không có nhiều vốn, mấy bạn thích viết lách muốn tạo nơi để thỏa sức đam mê, mấy bạn freelancer muốn xây dựng blog để tạo porfolio PR bản thân… Trong giai đoạn rảnh rỗi này, có khá nhiều bạn muốn bắt đầu một thứ hay ho như là tạo ra một website riêng; vì thế, bạn chỉ cần chọn đúng nơi có khách hàng tiềm năng và rao bán bản thân thôi.
– Bán khóa học về marketing: Hãy tạo nên một khóa học ngắn gọn súc tích, có thể dạy trên nền tảng online trong vài ngày.
Cách đây một thời gian, bạn mình có giới thiệu mình 1 chị dạy về digital marketing học trong 3,4 ngày gì đó; tập trung dạy về những kỹ năng cần thiết nhất thôi. Mặc dù trên mạng có nhan nhản các khóa học marketing nhưng tôi thấy nhiều quá nên không biết tin tưởng chọn lựa cái nào. Thế nhưng một cá nhân dạy tôi lại có vẻ tin tưởng hơn.
Vậy nên bạn nào có kiến thức về chạy quảng cáo, digital marketing hay content marketing có thể rao bán kỹ năng của mình, bởi vì qua đợt dịch này có khá nhiều người chuyển qua bán hàng online mà không có kiến thức gì cả. Và tùy vào khách hàng mục tiêu của bạn là ai thì bạn sẽ kiếm được nơi để rao bán bản thân.
– Kiếm tiền thông qua affiliate marketing: Nghĩa là khi một người click vào đường link bạn đưa ra và mua sản phẩm, dịch vụ đó thì bạn được trả tiền hoa hồng. Nhưng muốn kiếm tiền từ mảng này thì cũng tốn kha khá thời gian.
Những sản phẩm dịch vụ có thể làm tiếp thị liên kết như: Trang web bán vé máy bay như Skyscanner; vé tham quan, vé vào cổng như Klook, Kkday…; bảo hiểm du lịch; đặt phòng Agoda, Booking, Airbnb; hoặc liên quan đến thiết kế web như domain, hosting, theme, plugin; hoặc các khóa học như Skillshare hoặc khóa học của một số cá nhân nổi tiếng về một số lĩnh vực đặc biệt…
Thế nhưng, để khiến khách hàng mua được sản phẩm của mình thì bạn phải xây dựng một trang web chuyên nghiệp, hoặc có thể là một kênh Youtube nhiều view, đăng bài hoặc video thường xuyên, SEO tốt, marketing cho nhiều người biết.
Cái lợi của tiếp thị liên kết là bạn không cần phải lo lắng về việc tạo ra sản phẩm. Họ đã có sẵn sản phẩm khá tốt rồi, bạn chỉ cần PR cho người ta thôi. Và bạn không cần phải lo lắng về hậu bán hàng hay chăm sóc khách hàng.
– Bán khóa học về kỹ năng chụp hình, hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trên Photoshop: Tôi nghĩ sẽ có rất nhiều bạn rất muốn học cách chụp hình sống ảo và cách chỉnh sửa ảnh nghìn like. Nên nếu bạn có kiến thức về lĩnh vực này thì triển ngay thôi. Thật ra mấy khóa học như này trên mạng cũng đầy nhưng nhiều người không chủ tâm muốn học, nhưng khi rảnh rỗi thấy ai đó đăng lên là dạy online giá rẻ thì có khi người ta lại bỏ tiền ra để học.
– Bán các khóa học online: Đây là trường hợp của tôi. Gần đây, tôi bắt đầu đi tư vấn khóa học giao tiếp online 1 kèm 1 với giáo viên Philippines. Tôi đã từng học ở Philippines khá lâu nên quen nhiều giáo viên giỏi, vì vậy tôi tạo khóa học và kết nối học viên với giáo viên, giá cả thì rẻ hơn một nửa so với mấy trung tâm khác. Đó là lợi thế của bản thân tôi.
– CTV bán hàng online: Giả sử bạn không có kỹ năng gì đặc biệt và bạn cũng không muốn tốn thời gian để tạo khóa học thì hãy làm CTV, bạn sẽ được ăn hoa hồng trên sản phẩm mà bạn giới thiệu được. Cái hay của việc làm CTV là bạn không phải bỏ ra bất cứ chi phí hay công sức để tạo nên sản phẩm, chỉ việc đi bán hàng và nhận hoa hồng thôi.
Điều quan trọng nhất các bạn cần nhớ, đó là dù bạn bán gì, thì đừng chỉ chăm chăm đăng cái mà bạn muốn bán. Hãy chia sẻ giá trị trước, đem lại lợi ích cho khách hàng, tạo độ tin tưởng ở khách hàng rồi muốn bán gì thì bán.
Ví dụ bạn bán quần áo, giày dép, túi xách thì hãy chia sẻ cách ăn mặc đẹp cho phụ nữ, cách mặc đồ phù hợp vóc dáng… Nếu friend list của bạn nhiều đàn ông thì chia sẻ cách mua quà sinh nhật tặng phái nữ, sau đó lồng ghép sản phẩm của mình vào, đại loại vậy.
Và cuối cùng, làm gì cũng phải kiên trì bạn nhé!
? Người giàu có là người biết chia sẻ, hãy chia sẻ bài viết để nhiều người giống bạn có thể đọc nó

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *