7 Thói quen đơn giản để rèn luyện trí não của bạn

  • tuelamlaw |
  • 28-04-2021 |
  • 300 Lượt xem
Trong suốt nhiều năm, đã có nhiều niềm tin vào các thủ thuật khác nhau để tăng cường sức mạnh não bộ, nhưng khi được nghiên cứu kỹ lưỡng về mặt khoa học, hầu hết chúng chưa đáp ứng được. Ví dụ, ngày còn nhỏ, mẹ chúng ta thường nói rằng ăn cá sẽ giúp thông minh hay ngày nay có rất nhiều trò chơi điện tử để cải thiện kỹ năng nhận thức của não bộ.
Trong khi chúng ta vẫn đang chờ đợi một kết luận khoa học, hóa ra cũng có một số điều đơn giản bạn có thể làm để cải thiện chức năng não bộ sau đây:
❤ Làm những việc khó nhất vào buổi sáng
Bộ não hoạt động tốt nhất khi chúng ta còn tươi tắn và tràn đầy năng lượng sau một đêm ngon giấc. Nếu có một công việc cần sự tập trung cao và khó nhất, hãy làm vào buổi sáng khi đó não bộ của bạn ở trạng thái tươi mới nhất.
❤ Nghỉ ngơi đủ
Bộ não không hoạt động tốt nếu chúng ta hoạt động liên tục trong nhiều giờ, hãy chia nhỏ khoảng thời gian đó ra để não bộ được nghỉ ngơi xen kẽ. Chuyển từ máy tính sang kiểm tra mạng xã hội cũng không giúp não được nghỉ ngơi. Hãy đứng dậy khỏi bàn làm việc và đi ra ngoài. Nếu không được, hãy đến cửa sổ gần nhất và nhìn ra bên ngoài, kết hợp thở nhịp nhàng với nguồn không khí mát lạnh từ thiên nhiên.
❤ Đọc sách
Khi đọc những cuốn sách có chất lượng tốt, bạn sẽ tăng khả năng sử dụng kiến thức đã học để giải quyết vấn đề vì não của bạn sẽ áp dụng kiến thức bạn đã học vào các tình huống hiện có.
❤ Tập thể dục thường xuyên
Con người không tiến hóa để thành vật cố định, bạn cần phải di chuyển. Đây là lý do tại sao bạn có nhiều khả năng tìm thấy giải pháp cho một vấn đề khi bạn đang đi bộ ở đâu đó hoặc tập thể dục hơn là khi bạn ngồi vào bàn làm việc trước màn hình.
❤ Nhận đủ thức ăn phù hợp
Để ngăn chặn sự sa sút vào buổi chiều, hãy cố gắng ăn một bữa trưa giàu protein mà không có tinh bột. Giữ một số đồ ăn nhẹ lành mạnh như các loại hạt hỗn hợp và chuối khô xung quanh không gian làm việc của bạn và khi bạn cảm thấy hơi buồn nôn, hãy ăn một vài loại này. Bạn sẽ tránh được tình trạng uể oải và còn cải thiện sức khỏe tổng thể, tràn đầy năng lượng.
❤ Uống đủ nước
Bộ não được tạo thành từ khoảng 70% là nước, vì vậy nếu không có đủ nước, não của bạn sẽ không hoạt động tốt. Lý giải về điều này bạn có thể xem thêm tại cuốn sách: Bí ẩn của nước.
Hãy để một chai nước lớn bên cạnh bàn làm việc và bạn thường xuyên nhấm nháp nó cả ngày. Điều này sẽ làm tăng số lần đi vệ sinh mà bạn cần phải thực hiện. Nó sẽ giúp bạn di chuyển và nghỉ ngơi thường xuyên khỏi màn hình.
❤ Ngủ đủ giấc
Bạn không cần đến một nghiên cứu khoa học đủ để thuyết phục rằng nếu không ngủ đủ giấc bạn sẽ không hoạt động tốt nhất. Nhưng bạn chỉ cần đi một vài ngày mà không ngủ đủ và bạn sẽ tự cảm thấy khả năng của mình bị giảm sút. Nếu muốn não hoạt động một cách tốt nhất, hãy dành 6 – 8 giờ mỗi ngày cho việc ngủ thật ngon.
—————————————

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *